Người lao động có thời gian đóng trùng BHXH thì giải quyết như thế nào?

Em chào anh/chị luật sư Công ty Luật Đức Minh, Anh/chị cho e hỏi. Em có đóng trùng bảo hiểm xã hội ở công ty cũ vào tháng 01.2017. Em đóng bảo hiểm xã hội ở hai nơi. Ở bảo hiểm xã hội quận X và bảo hiểm xã hội quận Y vào tháng 01.2017. Nhưng em gọi điện đến công ty ở quận Y nhờ nhân sự làm thủ tục giảm bảo hiểm xã hội nhưng họ nói là trường hợp của em lâu quá rồi nên không giải quyết được. Em có gọi điện đến cơ quan bảo hiểm xã hội quận Y thì họ nói là phải đơn vị đó làm thủ tục thoái thu mới được. Giờ em đang băn khoăn quá không biết nên làm thế nào. Mong các anh chị giải đáp giúp em với ạ. 

Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn tư vấn bởi Công ty Luật Đức Minh, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Căn cứ Điểm 2.5 Khoản 2 Điều 2 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định hoàn trả BHXH như sau:

"Hoàn trả: là việc cơ quan BHXH chuyển trả lại số tiền được xác định không phải tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hoặc đóng thừa khi ngừng giao dịch với cơ quan BHXH; đóng trùng cho cơ quan, đơn vị, cá nhân đã nộp cho cơ quan BHXH."

Và tại Tiết e Điểm 3.1 Khoản 3 Điều 43 Quyết định 595/QĐ-BHXH nêu rõ:

“Trường hợp một người có từ 02 sổ BHXH trở lên có thời gian đóng BHXH, BHTN trùng nhau thì cơ quan BHXH thực hiện hoàn trả cho NLĐ số tiền đơn vị và NLĐ đã đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất và số tiền đã đóng vào quỹ BHTN (bao gồm cả số tiền thuộc trách nhiệm đóng BHXH, BHTN của NSDLĐ), không bao gồm tiền lãi”.

Từ các quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn: Bạn có thời gian đóng trùng BHXH vào tháng 1/2017 thì cơ quan BHXH sẽ chuyển trả lại số tiền đã đóng vào Quỹ hưu trí, tử tuất (22%) và quỹ BHTN (2%) cho bạn. Tuy nhiên, theo nguyên tắc công ty nào có lỗi dẫn đến việc đóng trùng thì sẽ có trách nhiệm lập hồ sơ giảm trùng cho NLĐ. Ở đây bạn cần xác định tại tháng 1/2017 bạn đã chấm dứt HĐLĐ với công ty cũ hay chưa? Bạn có thuộc trường hợp NLĐ đồng thời có từ 2 HĐLĐ  trở lên với nhiều đơn vị khác nhau hay không? Nếu tại tháng 1/2017 bạn chưa chấm dứt HĐLĐ với công ty cũ mà bạn đã ký HĐLĐ với công ty mới thì tại Khoản 1 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định như sau: "1. Người lao động đồng thời có từ 02 HĐLĐ trở lên với nhiều đơn vị khác nhau thì đóng BHXH, BHTN theo HĐLĐ giao kết đầu tiên, đóng BHYT theo HĐLĐ có mức tiền lương cao nhất, đóng BHTNLĐ, BNN theo từng HĐLĐ." Tức là tháng 1/2017 bạn tham gia BHXH, BHTN tại công ty cũ, đóng BHYT theo HĐLĐ có mức lương cao nhất và đóng BHTNLĐ, BNN cả 2 công ty. Khi đó bạn không thuộc đối tượng tham gia BHXH, BHTN tại công ty mới nên bạn có thể yêu cầu công ty mới làm thủ tục giảm trùng thời gian đóng BHXH cho bạn vì bản chất công ty mới đang đóng sai cho bạn.

Trường hợp tại tháng 1/2017 bạn đã chấm dứt HĐLĐ tại công ty cũ (bạn không thuộc đối tượng tham gia BHXH ở công ty cũ) và đã kí HĐLĐ tại công ty mới thì công ty mới có trách nhiệm tham gia BHXH cho bạn. Việc công ty cũ không làm thủ tục báo giảm cho bạn dẫn đến trùng thời gian đóng BHXH là do lỗi từ phia công ty cũ nên công ty này phải có trách nhiệm làm thủ tục giảm trùng cho bạn. Việc công ty trả lời thời gian lâu nên BHXH không giải quyết là không có căn cứ pháp lý. 

Như vậy, bạn cần xác định công ty nào là công ty đang đóng sai BHXH cho bạn thì bạn sẽ phải liên hệ công ty đó để làm thủ tục giảm trùng. 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Đức Minh về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

--------------------------------------------------------------------

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỨC MINH HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 172A Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 3753 6637

Email: vanphongluatsuducminh@gmail.com